Thủ thuật Facebook

358
0 Shares

Tổng hợp một số thủ thuật hay khi sử dụng Facebook

Thủ thuật Facebook

Xem bạn mình đã like những ảnh nào trên Facebook

Trên khung tìm kiếm Facebook các bạn gõ từ khóa: Photos that {tên bạn bè} liked (Nó trả về cho bạn một số ít ảnh mà {tên bạn bè} từng thích. Nhấp vào ‘xem thêm’ ở dưới cùng của ảnh được hiển thị để xem toàn bộ.)

Chi tiết hơn các bạn có thể thêm thời gian, hoặc hình ảnh của người bạn A được người bạn B thích, v.v…

  • Photos liked by {tên bạn bè} from 2018 (this week/ last week/ this month/ last month/ this year/ last year)
  • Photos liked by {tên bạn bè} August 2019 (Tháng cụ thể)
  • Photos of {người bạn A} that {người bạn B} liked

Tải xuống toàn bộ Album ảnh của ai đó

Bước 1 : Cài đặt FB  DownAlbum  Google chrome extension. Mình đã thử nhiều công cụ nhưng cái này cho đến nay là trình tải xuống album Facebook tốt nhất.

Bước 2 : Chuyển đến album ảnh của tài khoản hoặc trang mà bạn muốn tải ảnh. Sau đó chọn bất kỳ album nào bạn muốn tải xuống toàn bộ ảnh trong đó. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào Facebook nhé.

Bước 3 : Mở ” DownAlbum ” trong khi bạn vẫn ở trong album, sau đó nhấp vào Normal.

Chú ý: Trong màn hình bạn đang xem Album kéo xuống cho trình duyệt tải hết ảnh nhé, trình duyệt tại được bao nhiêu ảnh thì DownAlbum sẽ tải được bấy nhiêu.

Ẩn mình trên Facebook

Trong một số trường hợp bạn sẽ cảm thấy sự phiền toái, lo lắng khi người khác có thể dễ dàng tìm thấy bạn. Vậy làm cách nào để ẩn mình, bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi tham gia Facebook?

I. Việc đặt tên Facebook

– Nếu như bạn có một cái tên lạ và hiếm nhưng không quý ^^, ít người đặt hoặc không có ai đặt. Nếu bạn sử dụng tên này để đăng ký Facebook thì quả thật nguy hiểm. Ai cũng có thể tìm thấy bạn dựa vào cái tên này.

– Tên của bạn càng thông dụng, càng nhiều người có tên giống bạn sử dụng cho tên Facebook thì việc tìm thấy bạn càng khó, mức độ ưu tiên sẽ dựa vào thứ tự sau:

  1. Số lần truy cập: Vị dụ bạn tìm kiếm một cái tên bất kì của một anh chàng hay cô nàng nào đó, bạn cảm thấy say nắng và cứ vào đi vào lại nhiều lần, một thời gian tên người này sẽ hiện lên đầu tiên trong kết quả tìm kiếm tương ứng với từ khóa bạn nhập.
  2. Số lượng bạn bè chung: Giữa bạn và người bạn tìm kiếm có số lượng bạn bè chung càng đông thì càng được ưu tiên
  3. Vị trí: Vị trí bạn đang sống sau đó sẽ tới địa chỉ quê quán…
  4. Trường học,… Những thông tin cá nhân bạn thêm vào Facebook giúp bạn tìm kiếm những người bạn có thể quen.

II. Thiết lập quyền riêng tư trên Facebook

Thủ thuật Facebook
Thiết lập quyền riêng tư trên Facebook

Ai có thể xem các bài viết của bạn trong tương lai?

Công khai: Tùy chọn này sẽ cho phép bất cứ ai truy cập vào trang cá nhân của bạn, hoặc xuất hiện trên timeline khi bạn bè tương tác tới bài viết của bạn đều có thể xem được.

Bạn bè: Chỉ những người trong danh sách bạn bè (Ngoài trừ những người bạn block) sẽ xem được bài viết của bạn.

Bạn bè ngoại trừ…: Tùy chọn này giúp bạn thiết lập quyền xem cho danh sách bạn bè và bạn được phép loại trừ những ai không được phép xem.

Bạn bè cụ thể: Tùy chọn này giúp bạn thiết lập chính xác những ai bạn cho phép xem bài viết.

Chỉ mình tôi: Biến Facebook profile thành cuốn nhật ký online, chỉ bạn mới có thể xem những gì bạn đăng.

Tùy chỉnh: Tùy chọn nâng cao này giúp bạn thiệt lập quyền xem phức tạp hơn. Ví dụ cho phép bạn bè hoặc bạn bè và bạn của bạn bè xem đồng thời thiết lập những ai trong danh sách bạn bè không được phép xem bài viết của bạn.

III. Hạn chế đối tượng xem bài viết của bạn trong quá khứ

Nếu một ngày nào đó bạn quen người yêu mới, bạn có muốn ngồi xóa từng status tình cảm đã đăng trong quá khứ? Liệu bạn có chắc chắn sẽ xóa hết dấu vết?

Facebook cho phép bạn hạn chế bài viết có thể xem trong quá khứ.

Vào setting -> Quyền riêng tư => Hạn chế đối tượng xem những bài viết cũ trên Dòng thời gian của bạn

Đăng trạng thái trống lên tường

  • Nhấn Alt + 0173. (Giữ phím Alt và gõ 0173)
  • Bây giờ hãy nhấp vào nút Chia sẻ bài đăng.
  • Bạn xong việc rồi! Trạng thái trống sẽ được cập nhật.
  • Bạn có thể thử một mẹo khác để đăng trạng thái trống.
  • Nếu thủ thuật trên không hoạt động, chỉ cần gõ  @ [0: 0:]  và đăng nó, trạng thái trống sẽ được đăng trên tường của bạn. (^_^)

Bảo mật 2 lớp cho Facebook

Khi bật tính năng xác thực 2 yếu tố, bạn được yêu cầu chọn mã tin nhắn văn bản (SMS) hoặc ứng dụng xác thực của bên thứ ba làm phương thức bảo mật chính. Bạn có thể sử dụng ứng dụng xác thực của bên thứ ba (như Google Authenticator hoặc LastPass) để tạo mã đăng nhập giúp chúng tôi xác nhận đó là bạn khi bạn đăng nhập từ một thiết bị mới lần đầu tiên.
Cách sử dụng ứng dụng xác thực của bên thứ ba để tạo mã đăng nhập:
  1. Cài đặt ứng dụng xác thực của bên thứ ba trên thiết bị. Tốt nhất là cài đặt ứng dụng trên thiết bị mà bạn thường dùng để truy cập Facebook.
  2. Đi tới Cài đặt bảo mật và đăng nhập.
  3. Cuộn xuống và nhấp vào Sử dụng xác thực 2 yếu tố.
  4. Nhấp vào Bắt đầu. Bạn có thể được yêu cầu nhập lại mật khẩu tại thời điểm này.
  5. Hãy nhấp vào Ứng dụng xác thực khi được yêu cầu chọn phương thức bảo mật.
  6. Làm theo hướng dẫn trên màn hình.
0 Shares

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of